Autocad 2021 có gì mới ?

Với AutoCAD 2021 người dùng sẽ có rất nhiều trải nghiệm mới. Tính năng Drawing History mới có thể làm thay đổi quy trình làm việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc về những sự thay đổi và chỉnh sửa của bản vẽ trước đó. Bây giờ, bạn có thể sử dụng tính năng phổ biến - DWG Compare cho các tham chiếu Xrefs được đính kèm vào bản vẽ của bạn. Với 2021, hiệu suất đồ họa được tăng cường hơn nữa. Bên cạnh đó bạn có thể duy trì kết nối với Block của mình mọi lúc, mọi nơi.
Một tích hợp hoàn toàn mới với Google Drive đã được thêm vào phiên bản 2021. Giờ đây, mọi người có thể mở các tệp DWG được lưu trữ trong Google Drive trực tiếp trong ứng dụng web AutoCAD bằng ID Autodesk của họ. Người dùng bản quyền AutoCAD cũng có thể chỉnh sửa và lưu các tệp đó trở lại Google Drive của họ, điều này cho phép người dùng có thể làm việc từ bất cứ đâu mà họ muốn. Và tất nhiên, bạn cũng có thể xem, chỉnh sửa và lưu tệp DWG và Xrefs bằng ứng dụng web và ứng dụng di động của AutoCAD thông qua Autodesk’s Cloud.
“Khách hàng của chúng tôi sẽ đánh giá cao những điều mà đội ngũ phát triển đã làm việc để mang lại một phiên bản AutoCAD 2021 hiện đại hơn, điều này chúng tôi sẽ chờ đợi thông qua những phản hồi của họ” – Giám đốc quản lý sản phẩm AutoCAD – Marcus O’Brien chia sẻ. “Phiên bản 2021 mới này với những những cải tiến và tính năng mới sẽ tạo ra sự khác biệt về hiệu quả và năng suất ngay lập tức khi người dùng dử dụng”
Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn những điểm mới của AutoCAD 2021.

Tự động thêm những thông tin chi tiết về bản vẽ và Drawing History

Tính năng Drawing History mới có thể làm thay đổi quy trình làm việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc về những sự thay đổi và chỉnh sửa của bản vẽ trước đó. Xem các thay đổi được thực hiện cho bản vẽ của bạn theo thời gian cũng như nhận được thông tin chi tiết ngay lập tức thông qua việc so sánh các phiên bản trước ngay trong bản vẽ hiện tại của bạn.
Khách hàng (Subscriber) truy cập vào các file thiết kế được lưu trên OneDrive, Dropbox hoặc Box đều có thể dễ dàng so sánh bản vẽ với những phiên bản trước của bản vẽ đó trong phần mềm AutoCAD.


Xác định nhanh các thay đổi với Xref Compare

So sánh hai phiên bản của một file Xref và thực hiện các thay đổi mà không cần thoát bản vẽ hiện tại của bạn. Bây giờ, bạn có thể sử dụng tính năng phổ biến - DWG Compare cho Xrefs được đính kèm vào bản vẽ của bạn. Nếu bản vẽ được tham chiếu (referenced drawing) có sự thay thay đổi thì thông báo sẽ tự động hiển thị trong AutoCAD. Nhấp vào thông báo để so sánh các thay đổi với bản vẽ hiện tại của bạn.
AutoCAD 2021 Xref-Compare

Blocks Palette được cải tiến

AutoCAD sẽ luôn kết nối với Block (block content) của bạn bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Insert Block hiệu quả từ tab Libraries trong AutoCAD trên máy tính của bạn hoặc trong ứng dụng web AutoCAD.
Blocks palette bây giờ cho phép bạn đồng bộ các block gần đây trong bản vẽ lên Cloud và truy cập để sử dụng những Block đó từ máy tính khác hoặc trên giao diện Web.
Tab Other Drawings bây giờ là một tab Libraries mới, với chức năng thể hiện 5 thư viện Block (Block Libraries) mà bạn sử dụng nhiều nhất giúp người dùng truy cập và sử dụng dữ liệu nhanh hơn. Bây giờ bạn có thể chỉ định một thư mục, tệp vẽ hoặc bất kỳ nào Block Definition được lưu trong bản vẽ để chèn dưới dạng một block trong bản vẽ hiện tại.

Cải tiến hiệu năng đồ họa

Các tính năng Pan, Zoom và Orbit bây giờ sẽ trở nên mượt mà và nhanh hơn trong thời gian thực với bộ xử lý đa lõi (multi-core processors). Khi Pan và zoom 2D, AutoCAD sẽ tự động thực hiện các hoạt động tái tạo để giúp người dùng có trải nghiệm nhanh hơn và mượt mà hơn. Các lệnh orbit, pan và zoom trong môi trường 3D cũng phản hồi nhanh hơn, đặc biệt đối với các mô hình 3D phức tạp do có sự hỗ trợ của bộ xử lý đa lõi.
Các tính năng mới bổ sung có trong AutoCAD 2021 có thể được tìm thấy trong What’s New guide trong phần Help.

AutoCAD Web App và tích hợp với Google Drive

Có hàng tỷ tệp DWG được lưu trữ trong Google Drive và hàng triệu tệp được gửi và được mở mỗi ngày. Giờ đây, cho dù bạn đang truy cập trong Google Drive hay chia sẻ DWG trong Gmail, bạn sẽ có thể mở các tệp DWG đó trực tiếp trong ứng dụng web AutoCAD, bên cạnh đó bạn cũng có thể mở chúng trong ứng dụng AutoCAD cho điện thoại. Tôi sẽ cho bạn thấy rằng bạn có thể kết nối Google Drive của mình bên trong ứng dụng web AutoCAD, cho phép bạn truy cập vào các tệp của mình mọi lúc mọi nơi. Với sự phát triển này, cùng với các tích hợp từ Box, Dropbox và Microsoft hiện có mà chúng tôi đã công bố vào năm ngoái sẽ giúp làm tròn và phát triển hơn nữa các mối quan hệ đối tác với các nhà cung cấp lưu trữ hàng đầu.

Alexander Vogenthaler, Giám đốc, Quản lý sản phẩm tại Google cho biết: “ Các doanh nghiệp tiếp tục hợp tác trong đám trên Cloud thông qua sử dụng Google Drive với tốc độ nhanh chóng và kết quả là chúng tôi đang chứng kiến ​​việc áp dụng các công cụ như ứng dụng web AutoCAD từ nhiều khách hàng”. “Chúng tôi rất vui mừng ra mắt tích hợp mới cho Autodesk, cho phép các khách hàng chung của Autodesk mở và lưu các tệp DWG được lưu trữ trong Drive trên ứng dụng web AutoCAD và giúp khách hàng của có thể truy cập AutoCAD từ máy tính để bàn, web hoặc di động.”

Bình luận

0 Nhận xét